หากพูดถึงผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติและสามารถดูแลสุขภาพได้อย่างรอบด้าน มั่นใจได้เลยว่า “อะเซโรล่า เชอร์รี่” ต้องเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่คนรักสุขภาพเลือกทานเป็นประจำอย่างแน่นอน แล้วผลไม้ประเภทนี้จะดีต่อสุขภาพอย่างไร ทำไมคนที่ร่างกายแข็งแรงและมีสุขภาพผิวที่ดีถึงต้องเลือกกินผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่? หากใครสงสัยอยู่ หรือไม่เคยรู้จักผลไม้อย่างอะซีโรลา เชอร์รี่คืออะไร ที่นี่มีคำตอบ!

รู้จัก “อะซีโรลา เชอร์รี่” กันก่อน

ถึงจะมีชื่อที่แสนแปลกหูที่มาพร้อมกับรูปร่างอันแสนแปลกตา แต่ “อะซีโรลา เชอร์รี่” เป็นอีกหนึ่งประเภทผลไม้แดนใต้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

โดย “อะซีโรลา เชอร์รี่” คือ ผลไม้เมืองร้อนที่มีถิ่นกำเนิดจากอเมริกาใต้ ลักษณะผลจะมีสีส้มแดง รูปร่างคล้ายผลเชอร์รี่ มีขนาดอยู่ที่ราว ๆ 1.25 – 2.5 เซนติเมตร เมื่อชิมผลสดก็จะได้รสหวานอมเปรี้ยว มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ทำให้คนรักสุขภาพหลาย ๆ คนนิยมนำมาทำเป็นเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสกัดเพื่อทำน้ำผลไม้สด สลัด ตลอดจนนำมาปั่นเป็นสมูทตี้

วิตามินซีจากอะซีโรลา เชอร์รี่ดีกว่าจริงไหม

สารอาหารสำคัญใน “อะซีโรลา เชอร์รี่”

“อะซีโรลา เชอร์รี่” เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่หลายคนให้การยอมรับในเรื่องของปริมาณวิตามินซีที่สูงกว่าผลไม้รสเปรี้ยวชนิดอื่น ๆ ซึ่งหากเปรียบเทียบกับผลไม้ตระกูลส้มแล้ว อะซีโรลา เชอร์รี่สามารถให้วิตามินซีสูงกว่า 60 – 80 เท่าเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ โรงงานผลิตอาหารเสริม ตลอดจนธุรกิจเพื่อสุขภาพมากมายจึงนิยมนำผลไม้แดนใต้ชนิดนี้ไปเป็นส่วนผสมเพื่อช่วยดูแลสุขภาพและเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

นอกจากวิตามินซีจากอะซีโรลา เชอร์รี่จะมีปริมาณที่สูงกว่าผลไม้ทั่วไปแล้ว ผลการวิจัยและการศึกษาอย่างต่อเนื่องยังพบว่า อะซีโรลา เชอร์รี่ยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีค่า Oxygen Radical Absorbance Capacity (ORAC) หรือค่าวัดประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง อีกทั้งอะซีโรลา เชอร์รี่ยังอัดแน่นไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย อาทิ

  • ฟอสฟอรัส
  • โปรตีน
  • แคลเซียม
  • เหล็ก
  • ไฟโตนิวเทรียนท์ต่าง ๆ เช่น ฟลาโวนอยด์ แอนโรไซยานิน
  • วิตามินสำคัญอื่น ๆ เช่น วิตามินบี 1 2 และ 3 และวิตามินเอ

ที่สำคัญ อะซีโรลา เชอร์รี่ยังมีปริมาณไขมันอิ่มตัวที่ต่ำ ทำให้สามารถรับประทานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลเรื่องไขมัน แถมยังมีปริมาณโซเดียมที่น้อยและไม่มีคอลเลสเตอรอลมาคอยทำลายสุขภาพอีกด้วย

วิตามินซีจากอะซีโรลา เชอร์รี่ดีกว่าวิตามินซีแบบอื่นอย่างไร?

1. ดูดซึมได้ดีกว่า

ไม่เพียงแต่จะมีปริมาณวิตามินซีที่สูงกว่าผลไม้อื่น ๆ เท่านั้น แต่วิตามินซีจากอะซีโรลา เชอร์รี่ยังสามารถดูดซึมผ่านลำไส้เล็กได้ดีกว่าวิตามินซีสังเคราะห์และวิตามินซีจากสารซิตรัส ทำให้ร่างกายสามารถนำวิตามินซีไปใช้ประโยชน์ได้อย่างรวดเร็วและเต็มประสิทธิภาพมากกว่า

2. ทานได้ต่อเนื่อง ปลอดภัยต่อสุขภาพ

อะเซโรล่า เชอร์รี่ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลกลูโคสจากการย่อยคาร์โบไฮเดรต ทำให้สามารถช่วยดูแลสุขภาพของผู้ป่วยโรคเบาหวานได้ดียิ่งขึ้น แถมยังสามารถรับประทานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่เป็นอันตรายต่ออวัยวะใด ไม่ทำลายสารเคลือบฟัน เม็ดเลือดแดง รวมถึงเม็ดเลือดขาวอีกด้วย

3. ดูแลสุขภาพได้ครอบคลุมยิ่งกว่า

วิตามินซีธรรมชาติสกัดจากอะซีโรลา เชอร์รี่ยังสามารถให้สารอาหารอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากวิตามินซีได้ ซึ่งหมายความว่า หากเราทานวิตามินซีแท้จากอะซีโรลา เชอร์รี่เป็นประจำ ร่างกายก็จะได้รับสารอาหารอย่างฟอสฟอรัส แคลเซียม ตลอดจนไฟโตนิวเทรียนท์และวิตามินสำคัญอื่น ๆ ไปพร้อมกัน ทำให้สามารถดูแลสุขภาพได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ถึงจะเป็นผลไม้ลูกเล็ก แต่คุณประโยชน์ที่ได้นั้นคับแก้วและมีประสิทธิภาพไม่แพ้กับผลไม้ประเภทอื่นเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ต้องการดูแลสุขภาพให้เต็มที่มากขึ้น การรับประทานวิตามินซีจากอะซีโรลา เชอร์รี่และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างผลิตภัณฑ์ Boom Vit C ก็พร้อมตอบโจทย์กับทุกความต้องการ ด้วยวิตามินซีสกัดจากอะซีโรลา เชอร์รี่, กรดแอสคอร์บิก, ซิตรัส, ไบโอฟลาโวนอยด์, สารสกัดซีบัคธอร์น พร้อมสารอาหารและแร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากมาย หากสนใจผลิตภัณฑ์สามารถสอบถามรายละเอียด วิธีการใช้ และคุณสมบัติของ Boom Vit C เพิ่มเติมได้ที่ 02 5991599

Social Share

Related Post