เพราะการงานที่รุมเร้าและชีวิตที่เร่งรีบทำให้หลายคนเลือกอดนอนเพื่อให้ทุกเช็กลิสต์ในชีวิตเสร็จสิ้นไป อย่างไรก็ดี หากปล่อยไว้นานวันเข้า สุขภาพและระบบภูมิคุ้มกันที่เคยเชื่อว่าแข็งแรงก็อาจอ่อนแอลงได้โดยไม่ทันตั้งตัว และเพื่อป้องกันไม่ให้โรคภัยไข้เจ็บมาเยือน นอกจากจะปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ตัวเองเสียใหม่แล้ว หลาย ๆ คนเองก็เลือกที่จะกินวิตามินซีเพื่อแก้อาการพักผ่อนน้อย แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนพักผ่อนน้อยควรเสริมวิตามินซีไหม แล้ววิตามินซีมีไว้เพื่อคนพักผ่อนน้อยอย่างเดียวจริงหรือไม่ วันนี้ Boom Vit C มีคำตอบ

ผลเสียของการพักผ่อนน้อย

หลายคนเชื่อว่า การพักผ่อนน้อยทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้าในวันถัดไป และเพียงการกินกาแฟก่อนเริ่มงานก็เพียงพอที่จะช่วยกระตุ้นทำให้ร่างกายกลับมามีเรี่ยวแรงได้อีกครั้ง แต่ในความเป็นจริง การพักผ่อนน้อยอาจมีปัญหาที่ซ่อนอยู่มากกว่าเพียงแค่อาการเหนื่อยล้า

โดยหากเราพักผ่อนน้อย หรือ นอนน้อยกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันเป็นประจำ ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายที่สร้างขึ้นในช่วงเวลานอนก็จะทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้เพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคร้ายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ เบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ไปจนถึงโรคหลอดเลือดสมอง อีกทั้งการนอนหลับไม่เพียงพอยังส่งผลต่อสมาธิในการทำสิ่งต่าง ๆ ให้ลดลง ทำให้ตัดสินใจและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้ไม่มีประสิทธิภาพ ที่สำคัญ การนอนน้อยยังทำให้ผิวแห้งกร้านและดูมีอายุก่อนวัยอันควรอีกด้วย

วิตามินซีช่วยแก้อาการพักผ่อนน้อยได้ไหม?

ด้วยกิจวัตรประจำวันที่แสนเร่งรีบและเต็มไปด้วยกองงานที่ต้องสะสาง หลายคนคงเกิดข้อสงสัยว่าหากพักผ่อนน้อยเป็นเวลานานควรกินวิตามินซีไหม Boom Vit C ขอให้คำแนะนำว่า การกินวิตามินซีสำหรับคนพักผ่อนน้อยกลายมาเป็นทางเลือกที่ใครหลายคนใช้เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงเช่นเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพแล้ว หลายคนยังแนะนำให้กินวิตามินซีแท้สำหรับคนพักผ่อนน้อยเพื่อเพิ่มความสมดุลของฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือ ฮอร์โมนความเครียดในร่างกายอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ดี การป้องกันผลเสียที่มาพร้อมกับนอนน้อยก็ยังสามารถแก้ได้ง่าย ๆ โดยการพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน ดังนั้น อย่าลืมจัดสรรเวลาในแต่ละวันให้มีประสิทธิภาพ พร้อมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จากนั้นจึงเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้แข็งแรงด้วยวิตามินซีเพื่อคนพักผ่อนน้อยอีกแรง

ควรเลือกวิตามินซีสำหรับคนพักผ่อนน้อยยี่ห้อไหนดี?

หากคุณเป็นคนที่พักผ่อนน้อย แต่ไม่รู้ว่าต้องกินวิตามินซีวันละกี่เม็ด หรือควรเลือกกินวิตามินซีเพื่อคนพักผ่อนน้อยยี่ห้อไหนดีถึงจะตอบโจทย์การใช้ชีวิต Boom Vit C มาพร้อมกับวิตามินซีจากธรรมชาติขนาด 1,000 มิลลิกรัมที่จะช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ภายใน 1 เม็ดอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ของวิตามินซีเข้มข้นที่ได้สกัดจาก “อะเซโรล่า เชอร์รี่” และ “ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์” อีกทั้งยังมีวิตามินบี วิตามินดี และสารอาหารจำเป็นต่อร่างกายอื่น ๆ สามารถรับประทานระหว่างมื้ออาหารได้วันละ 1 – 3 เม็ด ดูดซึมไว ร่างกายนำไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองในระบบทางเดินอาหาร ที่สำคัญ ปลอดภัย ได้รับการรับรองจากอ.ย. หากสนใจสอบถามรายละเอียดวิตามินซีเพื่อคนพักผ่อนน้อยจาก Boom Vit C ได้ที่เบอร์ 02 599 1599

Related Post