“วิตามินซี” หรือ กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic Acid) คือ วิตามินที่พบในอาหารและอาหารเสริมต่าง ๆ ซึ่งถือว่าเป็นสารอาหารที่จำเป็นในการช่วยบำรุงและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่ากรดแอสคอร์บิก หรือ วิตามินซี ทำมาจากอะไรบ้าง โดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะพบในผัก และผลไม้สด ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ตระกูลส้ม หรือซิตรัส, ฝรั่ง, เชอร์รี่, มะขามป้อม ฯลฯ ซึ่งนอกจากสารซิตรัสจากตระกูลส้มแล้ว วิตามินซียังมีส่วนประกอบของโซเดียม แอสคอร์บิล ฟอสเฟต และ อะซีโรลา เชอร์รี่ อีกด้วย เรามาดูกันว่าส่วนผสมใน Vitamin C เหล่านี้มีประโยชน์ต่อร่างกายคุณอย่างไรบ้าง

ประโยชน์ของวิตามินซีจากสารซิตรัส

สารซิตรัส คือ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่มาจากพืชตระกูลส้มหรือมะนาว ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซี และไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) ซึ่งวิตามินซีจากสารซิตรัสนี้ ได้ถูกยอมรับในเรื่องของคุณค่าต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทางด้านระบบต่าง ๆ ในร่างกาย และผิวพรรณ​ เช่น มีส่วนช่วยในการชะลอความชรา เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย และช่วยลดการอักเสบของผิวหนังได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของวิตามินซีจากโซเดียม แอสคอร์บิล ฟอสเฟต

โซเดียม แอสคอร์บิล ฟอสเฟต (Sodium Ascorbyl Phosphate หรือ SAP) คืออีกหนึ่งสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้แก่ใบหน้า กระชับสิว สิวอุดตัน สิวเสี้ยน และรูรุมขน โดยสารตัวนี้ จะคอยขจัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำและเสื่อมสภาพให้หมดไป ป้องกันไม่ให้รังสียูวีเข้ามาทำร้ายผิว รวมทั้งยังช่วยรักษาแผล หรืออาการบาดเจ็บต่าง ๆ ให้หายเร็วขึ้นอีกด้วย

ประโยชน์ของวิตามินซีจากอะซีโรลา เชอร์รี่

อะซีโรลา เชอรรี่ คือแหล่งที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย ไขมันอิ่มตัวและโซเดียม โดยวิตามินซีจากอะซีโรลา เชอร์รี่นี้ได้รับการวิจัยออกมาแล้วว่ามีปริมาณของวิตามินอยู่จำนวนมาก ที่สามารถช่วยป้องกันไข้หวัดและบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้

Boom Vit C ครบครันด้วยคุณประโยชน์จากวิตามินซี ในเม็ดเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย พร้อมคุณประโยชน์ที่หลากหลายจากวิตามินซีในที่เดียว เราขอแนะนำ Boom Vit C ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินซีที่สกัดจากธรรมชาติในรูปแบบเม็ด ทานง่าย ในราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรงมากยิ่งขึ้น หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02 599 1599

Social Share

Related Post