เพราะวิตามินซีไม่ได้มีประโยชน์แค่ช่วยให้ผิวใสเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง พร้อมช่วยต่อต้านการสร้างสารไนโตรซามีนที่เป็นสารก่อมะเร็ง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ที่สำคัญ การกินวิตามินซีเป็นประจำยังช่วยควบคุมระดับฮอร์โมนความเครียดอย่างฮอร์โมนคอร์ติซอลให้อยู่ในระดับปกติด้วย

ด้วยเหตุนี้ เพื่อเสริมสุขภาพผิวและสุขภาพกายให้แข็งแรง วิตามินซีจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่หลายคนเลือกใช้ อย่างไรก็ดี การเสริมสุขภาพที่แข็งแรงแบบรอบด้านยังต้องอาศัยการออกกำลังกาย อาหารที่กิน และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เหมาะสม แล้ววิตามินซีควรกินคู่กับอะไร มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดใดที่กินร่วมกับวิตามินซีได้อย่างปลอดภัยบ้าง หากใครสงสัยอยู่ เรามาหาคำตอบกัน!

วิตามินซีควรกินคู่กับอะไรเพื่อประโยชน์สูงสุด

คู่ที่ 1 : วิตามินซี + ไบโอฟลาโวนอยด์ หรือ วิตามินพี

หากใครกำลังสงสัยว่าวิตามินซีควรกินคู่กับอะไรบ้าง บอกเลยว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวแรกที่จะพาไปรู้จักนี้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีได้ แถมยังปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ไบโอฟลาโวนอยด์ หรือ วิตามินพี” นั่นเอง โดยนอกจากจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานและดูดซึมวิตามินซีแล้ว ไบโอฟลาโวนอยด์ยังช่วยลดปฏิกิริยาออกซิเดชันเพื่อทำให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์จากวิตามินซีแบบเต็ม ๆ อีกทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงของสุขภาพผิวและระบบภูมิคุ้มกันไปพร้อมกัน ที่สำคัญ วิตามินพียังมีส่วนช่วยลดอาการบวมน้ำในร่างกายได้อีกด้วย

คู่ที่ 2 : วิตามินซี + คอลลาเจน

วิตามินซีและคอลลาเจนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สามารถกินร่วมกันได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยตัวของวิตามินซีนั้นจะเป็นหัวใจหลักที่ช่วยเสริมการทำงานของคอลลาเจนในร่างกายอยู่แล้ว ดังนั้น หากใครกินคอลลาเจนเพื่อเสริมสุขภาพผิวเป็นประจำ การกินวิตามินซีควบคู่ไปด้วยก็จะยิ่งช่วยเสริมการทำงานนี้ พร้อมช่วยให้เผยผิวสุขภาพดีในแบบที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คู่ที่ 3 : วิตามินซี + ธาตุเหล็ก

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าวิตามินซีควรกินคู่กับอะไร แต่มีความจำเป็นที่จะต้องกินธาตุเหล็กเพื่อเสริมสุขภาพ และเป็นกังวลว่าหากกินวิตามินซีร่วมด้วยจะปลอดภัยต่อร่างกายหรือไม่ หรือจะกินวิตามินซีควบคู่กันไปได้ไหม คำตอบ คือ เราสามารถกินวิตามินซีควบคู่ไปกับธาตุเหล็กได้ เนื่องจากวิตามินซีสามารถช่วยเสริมการดูดซึมธาตุเหล็กในร่างกาย ทำให้เราได้ใช้ประโยชน์จากธาตุเหล็กได้อย่างเต็มที่ โดยหากใครไม่ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารธาตุเหล็กมากินโดยตรงก็สามารถกินเนื้อสัตว์ เครื่องใน เลือดสัตว์ และธัญพืชต่าง ๆ เพื่อเสริมธาตุเหล็กในร่างกายได้เช่นกัน

คู่ที่ 4 : วิตามินซี + แอลคาร์นิทีน

แอลคาร์นิทีน หรือ L-Carnitine เป็นสารสำคัญที่ร่างกายใช้เพื่อสลายกรดไขมันต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ร่างกายจะสามารถสร้างสารแอลคาร์นิทีนได้ที่ตับและไต แต่สำหรับใครที่ต้องการเสริมการทำงานในการสลายกรดไขมันเพิ่มเติม หรือเป็นกลุ่มที่ต้องออกกำลังกายเป็นประจำและต้องการผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นก็สามารถกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอลคาร์นิทีนเพิ่มได้เช่นกัน

อย่างไรก็ดี หากใครไม่แน่ใจว่าวิตามินซีควรกินคู่กับอะไรบ้าง รู้หรือไม่? วิตามินซีสามารถกินคู่กับแอลคาร์นิทีนได้เช่นกัน โดยวิตามินซีนั้นมีส่วนช่วยในการลดไขมันและคลอเรสเตอรอลได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมให้ร่างกายผลิตแอลคาร์นิทีนได้เพียงพอต่อความต้องการอีกด้วย

คู่ที่ 5 : วิตามินซี + วิตามินอีและวิตามินเอ

“วิตามินเอ” และ “วิตามินอี” เป็นอีกหนึ่งกลุ่มวิตามินที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกันไปพร้อมกับเสริมความแข็งแรงให้กับสุขภาพผิว อย่างไรก็ดี วิตามินทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน จนทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า การกินวิตามินทั้ง 2 ร่วมกับวิตามินที่ละลายในน้ำอย่างวิตามินซีนั้นจะส่งผลเสียหรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือ การกินวิตามินทั้ง 3 ตัวร่วมกันนั้นปลอดภัยต่อสุขภาพหากกินในปริมาณที่เหมาะสม อีกทั้ง วิตามินซี เอ และอียังเสริมการทำงานของกันและกันทำให้ร่างกายสามารถใช้ประโยชน์จากวิตามินทั้ง 3 ชนิดได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

หวังว่าการจับคู่วิตามินซีและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่นำมาฝากนี้ จะทำให้หลาย ๆ คนหมดข้อสงสัยว่าวิตามินซีควรกินคู่กับอะไรไปได้ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาวิตามินซีคุณภาพสูงเพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้อย่างเต็มที่  Boom Vit C มาพร้อมกับวิตามินซีธรรมชาติจาก “อะโลเซร่าเชอรี่” และ “ซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์” ซึ่งนอกจากวิตามินซีจะเข้มข้นแล้ว ภายใน 1 เม็ดยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์จากวิตามินบี วิตามินดี และแร่ธาตุอื่น ๆ เพื่อช่วยเสริมร่างกายให้แข็งแรงได้อย่างครบจบในเม็ดเดียว หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่เบอร์ 02 5991599

Social Share

Related Post