“วิตามินซี” ถือเป็นอีกหนึ่งวิตามินซีที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงเท่านั้น แต่การกินวิตามินซีเป็นประจำยังจะช่วยทำให้สุขภาพผิวแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยทำให้ผิวกลับมาดูขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี การจะได้คุณประโยชน์จากวิตามินซีแบบเต็ม ๆ นั้นยังต้องคำนึงถึงวิธีรับประทานวิตามินซีที่ถูกต้อง และเหมาะสมกับร่างกายอีกด้วย แล้ววิตามินซีควรกินตอนไหน และควรกินวิตามินซีวันละกี่เม็ด ตาม Boom Vit C มาดูพร้อมกันได้เลย!

วิตามินซีกินกันวันละกี่เม็ด?

การจะตอบได้ว่าควรกินวิตามินซีวันละกี่เม็ดนั้นต้องพิจารณาถึงปริมาณของวิตามินซีที่ได้รับเป็นหลัก โดยทั่วไปแล้ว คนเราจำเป็นจะต้องได้รับวิตามินซี 1,000 – 3,000 มิลลิกรัมต่อวัน หรืออาจมากกว่า 3,000 มิลลิกรัมก็ได้ในกรณีที่แพทย์ลงความเห็นให้กินวิตามินซีเพิ่มเพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน หรือมีกรณีจำเป็นอื่น ๆ

เราจะเห็นได้ว่า ตามท้องตลาดนั้นจะมีวิตามินซีที่ขายกันอยู่หลัก ๆ จะมีอยู่ 2 ปริมาณ คือ 500 มิลลิกรัม และ 1,000 มิลลิกรัม แต่อย่างไรก็ดี ร่างกายของคนเราจะสามารถดูดซึมวิตามินซีได้ครั้งละ 200 – 500 มิลลิกรัมเท่านั้น ดังนั้น การแบ่งวิตามินซีไว้กินหลาย ๆ ครั้งใน 1 วันก็อาจทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดียิ่งกว่า หรือการเลือกวิตามินซีที่ค่อย ๆ ปล่อยวิตามินซี ตลอดจนการเลือกกินวิตามินซีจากธรรมชาติก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์จากวิตามินซีแบบเต็ม ๆ ได้เช่นกัน

ควรกินวิตามินซีตอนไหน?

เมื่อหมดข้อสงสัยในเรื่องของปริมาณการกินวิตามินซีไปแล้ว ที่นี้ก็มาพิจารณาถึง ‘เวลา’ ในการกินวิตามินซีกัน ซึ่งหากใครกำลังสงสัยว่าจะกินวิตามินซีตอนไหนดีที่สุดนั้น Boom Vit C ขอแนะนำว่า หากต้องการเสริมความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกัน ตลอดจนต้องการรักษาระดับวิตามินซีในเลือดเอาไว้เพื่อสุขภาพที่ดี เราสามารถกินวิตามินซีขนาด 1,000 มิลลิกรัมได้ โดยควรเลือกทาน “พร้อมหรือหลังอาหารช่วงเช้า” และ “อาหารช่วงเย็น” เพื่อให้ได้ประโยชน์จากวิตามินซีสูงสุด 

ที่สำคัญ ถึงวิตามินซีจะจำเป็นต่อร่างกายเพียงใด แต่ก็อย่าลืมว่า วิตามินซีนั้นมีคุณสมบัติเป็นกรดเช่นเดียวกัน ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการกินวิตามินซีช่วงก่อนนอน เพราะวิตามินซีอาจไปเพิ่มกรดในกระเพาะอาหาร และทำให้แสบร้อนได้ อีกทั้งร่างกายของเรายังมีกลไกการขับวิตามินซีออกภายใน 2 – 4 ชั่วโมงหลังทาน ซึ่งอาจทำให้เราลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ และทำให้นอนไม่หลับได้เช่นกัน ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ทุกคนก็หมดข้อสงสัยได้เลยว่า วิตามินซีนั้นควรกินตอนไหนดีถึงเห็นผลที่สุด

Boom Vit C ตัวจริงเรื่องวิตามินซี

เมื่อพูดถึงการกินวิตามินซีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากจะพิจารณาว่าควรกินวิตามินซีตอนไหนดี รวมถึงการเลือกปริมาณวิตามินซีที่เหมาะสมแล้ว การเลือกประเภทวิตามินซีก็สำคัญไม่แพ้กัน Boom Vit C เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินซีจากธรรมชาติ ที่ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้เต็มประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซีสังเคราะห์ แถมยังไม่ทำให้ระคายเคืองระบบทางเดินอาหาร ที่สำคัญ ได้รับคุณประโยชน์จากสารสกัดและแร่ธาตุจากธรรมชาติแบบครบจบได้ในเม็ดเดียว เมื่อรู้แล้วว่าวิตามินซีควรกินตอนไหนดี ก็อย่าลืมเลือกวิตามินซีคุณภาพดี ๆ ด้วยนะ หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02 599 1599

Social Share

Related Post