เวลาเราไม่สบาย หลายคนมักจะนึกถึง “วิตามินซี” เพราะมีคุณสมบัติเป็นตัวช่วยสร้างเกราะปกป้อง และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ แต่นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการหวัด และเสริมสร้างภูมิต้านทานแล้ว “วิตามินซี” ที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้น มีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกายอีกบ้าง

วิตามินซี มีประโยชน์อย่างไร

รวม 5 ประโยชน์วิตามินซี กินแล้วมีแต่ดี

1. บรรเทาอาการภูมิแพ้

ด้วยสภาพแวดล้อมและมลภาวะที่มีทั้งฝุ่นและควันต่าง ๆ ล้วนก่อให้เกิดสารภูมิแพ้และส่งผลกระทบต่อร่างกาย ซึ่งสำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้ได้ง่าย วิตามินซี มีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้เกิดการหลั่งสารฮีสตามีน ซึ่งเป็นสารสำคัญในร่างกายที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้อากาศ หรืออาการแพ้ต่าง ๆ โดยวิตามินซีจะสามารถช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ให้ลดลงได้

2. ชะลอวัย ลดการเกิดริ้วรอย

เรื่องของริ้วรอยเป็นเรื่องที่ปล่อยไว้ไม่ได้! ถึงแม้ว่าปัญหาริ้วรอยจะเป็นเรื่องที่แก้ไขยาก หรืออาจจะต้องหาตัวช่วยจากสารสกัดต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ริ้วรอยแห่งวัยได้จางลงไป ซึ่งอาจมีความซับซ้อนในการนำมาใช้ แต่รู้หรือไม่? อีกหนึ่งประโยชน์วิตามินซี นั่นก็คือการช่วยชะลอวัย และลดการเกิดริ้วรอย ช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึง เนื่องจากวิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และเป็นตัวสร้างคอลลาเจน ที่จะคอยช่วยเชื่อมเนื้อเยื่อต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน

3. เพิ่มจำนวนและประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาว

หลายคนอาจจะสงสัยว่าวิตามินซี มีประโยชน์อย่างไรในระบบภายในของร่างกาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว วิตามินซีนั้น ถือเป็นวิตามินที่สำคัญที่มีส่วนในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น เนื่องจากจะช่วยผลิตเม็ดเลือดขาวในร่างกายได้มากขึ้น แถมยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

4. ป้องกันการติดเชื้อไวรัส

เมื่อเม็ดเลือดขาวมีความแข็งแรงและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นอีกหนึ่งเกราะป้องกัน ที่ช่วยไม่ให้เกิดการติดเชื้อจากไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อโรคต่างๆ ดังนั้นช่วงที่ไวรัส COVID-19 กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ นอกเหนือจากวิธีการป้องกันและดูแลพื้นฐานแล้ว การทานวิตามินซีทุกวันเป็นประจำ ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้อีกทางหนึ่ง

5. ป้องกันอาการแทรกซ้อน เช่น โรคหัวใจ โรคไตวาย

อีกหนึ่งประโยชน์วิตามินซี ยังรวมไปถึงการช่วยป้องกันการเกิดโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคไตวาย โรคปอดบวม รวมไปถึงช่วยลดความเสี่ยงและป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้หลายชนิด

จะเห็นได้ว่าประโยชน์จากวิตามินซีนั้นมีอยู่มากมาย เรียกได้ว่าถ้าหากคุณได้สารอาหารประเภทนี้เป็นประจำทุกวัน ก็สามารถช่วยเพิ่มสุขภาพที่แข็งแรงและปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บได้ หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยที่จะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจากวิตามินซี วิตามิน D3 วิตามิน B1 B6 และ B12 พร้อมแร่ธาตุอื่นๆ อีกมากมาย เราขอแนะนำ Boom Vit C ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินซีจากธรรมชาติ ที่รวบรวมประโยชน์วิตามินซี และแร่ธาตุต่าง ๆ เอาไว้มากมาย ที่อัดแน่นอยู่ในเม็ดเดียว เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่สามารถกินได้ทุกวัน หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ 02 599 1599

Social Share

Related Post