เมื่อต้องการผิวขาวกระจ่างใส นอกจากการดูแลสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวแล้ว หลาย ๆ คนยังอาจเลือกกินวิตามินกินแล้วขาวอย่าง “วิตามินซี” แต่ในความเป็นจริงแล้ว การกินวิตามินซีนั้นช่วยให้ผิวขาวขึ้นจริงไหม มีเทคนิคการกินวิตามินซียังไงให้ขาว หรือมีวิตามินอะไรที่กินแล้วขาวและปลอดภัยต่อร่างกายของเราบ้าง หากใครกำลังสงสัยแบบเดียวกันนี้อยู่ Boom Vit C จะพาไปไขทุกข้อสงสัยให้เอง

Vitamin C ช่วยให้ผิวขาวใสได้จริงหรือ?

‘วิตามินซี’ ถือเป็นอีกหนึ่งวิตามินสำคัญที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงเท่านั้น แต่วิตามินซียังมีส่วนสำคัญในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ อีกทั้งยังเป็นองค์ประกอบสำคัญในการช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกายอีกด้วย 

ซึ่งหากใครกำลังสงสัยว่ากินวิตามินซีแล้วขาวไหม Boom Vit C ขอให้คำตอบว่า การกินวิตามินซีนั้นมีส่วนทำให้ผิวขาวได้ แต่วิตามินซีจะไม่ส่งผลให้ผิวขาวขึ้นเกินสีผิวเดิมของเรา ซึ่งนอกจากประโยชน์เรื่องความขาวแล้ว วิตามินซียังช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียให้กลับมาดูสุขภาพดีได้อีกด้วย

เทคนิคกินวิตามินซียังไงให้ขาว?

จริงอยู่ว่าวิตามินซีมีส่วนทำให้ผิวขาวได้ แต่รู้หรือไม่? หากกินวิตามินซีอย่างไม่ถูกหลัก ร่างกายของเราก็อาจไม่ได้รับคุณประโยชน์จากวิตามินซีเท่าที่ควร โดยหากต้องการกินวิตามินซีให้ผิวขาวและเห็นผลในเรื่องอื่น ๆ ด้วย เราจะต้องกินวิตามินซีโดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

  1. เลือกกินวิตามินซีจากธรรมชาติ เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากวิตามินซีสูงสุด นอกจากนี้เรายังจะได้วิตามินและสารอาหาร รวมถึงแร่ธาตุจากธรรมชาติอื่น ๆ อีกด้วย 
  2. แบ่งวิตามินซีกินหลาย ๆ ครั้ง หรือกินวิตามินซีที่ค่อย ๆ ปล่อยสารทีละน้อยเพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากวิตามินซีเต็ม ๆ เพราะจากการศึกษาพบว่า ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินซีได้เพียงครั้งละ 200 – 500 มิลลิกรัมเท่านั้น
  3. ควรเลือกและเก็บรักษาวิตามินซีให้ห่างไกลแสงแดด ความร้อน และน้ำ เพราะปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ จะทำให้วิตามินซีเสื่อมสภาพ และหากกินเข้าไปก็จะทำให้เราไม่ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่
  4. หากต้องการกินวิตามินซีสำหรับผิวขาว ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ เพราะสารต่าง ๆ ในบุหรี่ทำให้ร่างกายสูญเสียวิตามินซีไป จากการศึกษาพบว่า บุหรี่ 1 มวนทำให้ร่างกายสูญเสียวิตามินซีถึง 25 – 100 มิลลิกรัม
  5. หมั่นทำกิจกรรมเพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย เพราะความเครียดจะทำให้สมองดึงวิตามินซีไปใช้เพื่อปรับอารมณ์จนทำให้ร่างกายไม่ได้รับประโยชน์จากวิตามินซีเท่าที่ควร

Boom Vit C วิตามินซีที่ช่วยมากกว่าเรื่องผิวขาว

Boom Vit C คือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินซีแท้จากธรรมชาติ ที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินซี และวิตามินตัวอื่น ๆ ที่สำคัญต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ที่ไม่เพียงจะช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมร่างกายให้แข็งแรงขึ้น โดย Boom Vit C เป็นวิตามินซีที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ไว และให้ประโยชน์แบบเต็ม ๆ ที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองในกระเพาะอาหาร หากสนใจ หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 02 599 1599

Social Share

Related Post