ผลจากการขาดวิตามินซีและวิตามินอื่น ๆ มีอะไรบ้าง

วันนี้ Boom Vit C เราขอมาเอาใจวัยทำงานกันบ้าง สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการขาดวิตามินซีหรือวิตามินอื่น ๆ และกำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อช่วยปรับสมดุลของร่างกาย วันนี้เราได้รวบรวมวิตามินหลากหลายชนิด ที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรงขึ้น ไปดูกันหน่อยว่าจะมีวิตามินตัวไหนบ้าง ที่ตอบโจทย์คนวัยทำงานอย่างคุณ!

1. วิตามิน A

เรามาเริ่มกันที่วิตามิน A ที่มักจะพบได้ในผักและผลไม้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เนย นมสด มาการีน เนื้อสัตว์และปลาทะเล ซึ่งวิตามิน A มีจุดเด่นในเรื่องของการบำรุงสายตาไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว โดยเฉพาะผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ทำงาน และต้องเพ่งหน้าจอตลอดทั้งวัน จนอาจทำให้เกิดปัญหาสายตาสั้นหรือตาพร่ามัวได้ นอกจากนี้ วิตามิน A ยังช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ช่วยบำรุงและเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

2. วิตามิน B

ใครที่รู้สึกว่าร่างกายอ่อนเพลีย เหนื่อยล้าง่าย หรือหากนั่งทำงานไปนาน ๆ แล้วมักจะเกิดอาการเหน็บชาตามร่างกายอยู่บ่อย ๆ เราขอแนะนำให้คุณเสริมด้วยวิตามิน B ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่น เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าขณะทำงานแล้ว ยังสามารถช่วยบำรุงฟื้นฟูร่างกาย และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้คุณได้อีกด้วย โดยเฉพาะระบบประสาทและสมอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว วิตามิน B มักจะพบในเนื้อปลาแซลมอน เนื้อวัว เนื้อหมู ตับ และไข่ ที่คุณสามารถเลือกรับประทานในแต่ละมื้อได้ง่าย ๆ

3. วิตามิน C

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงวิตามิน C หลายคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งโดยส่วนมากแล้วมักจะพบในผักและผลไม้สดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกกะหล่ำ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ถั่วลันเตา ใบเผือก ผักกาดขาว ผักโขม คะน้า ผักบุ้ง ยอดมะละกอ และพริกหวาน เป็นต้น ส่วนผลไม้ที่มีวิตามินซีมากนั้นได้แก่ เชอร์รี ส้ม มะนาว ฝรั่ง มะขามป้อม มะเขือเทศ ส้มโอ และสตรอว์เบอร์รี เป็นต้น ซึ่งหากใครที่ไม่ได้กินวิตามินประเภทนี้อย่างสม่ำเสมอ อาจเกิดอาการขาดวิตามินซี จนทำให้ผิวพรรณของคุณแห้งกร้าน เป็นหวัดง่าย แผลหายช้า มีเลือดออกตามไรฟัน เป็นต้น และถ้าหากคุณต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้มากขึ้น รวมถึงทำให้ร่างกายกลับมาฟื้นฟูจากอาการต่าง ๆ ทั้งอาการเหนื่อยล้าง่าย ภูมิแพ้ การกินวิตามินซีอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันจะช่วยคุณได้

4. วิตามิน D

วิตามิน D ส่วนมากจะพบในปลาที่มีไขมันสูง ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลานิล ปลาทับทิม ปลาตะเพียน ปลาแมคคอแรล ไข่แดง นมและผลิตภัณฑ์จากนม เห็ด และเมล็ดธัญพืช เป็นต้น โดยจะเป็นตัวดูดซึมแคลเซียมเข้าไปเสริมสร้างกระดูก และป้องกันโรคกระดูกพรุน รวมทั้งโรคกระดูกบาง หรือหากใครมีภาวะเครียด ซึมเศร้า หรือนอนไม่หลับ ก็สามารถกินวิตามิน D เพื่อช่วยต้านภาวะความเครียด ความวิตกกังวล และยังช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น นอกจากนี้ วิตามิน D ยังสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมความดันเลือด และยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจได้อีกด้วย

5. โอเมก้า 3

มาต่อกันที่ตัวสุดท้าย อย่าง โอเมก้า 3 ซึ่งเมื่อพูดถึงอาหารเสริมประเภทนี้ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงปลาทะเลน้ำลึกต่าง ๆ อย่างปลาแซลมอน ปลาทูน่า หรือปลาซาร์ดีน แต่ความจริงแล้วโอเมก้า 3 ยังสามารถพบในปลาทะเลน้ำจืดไทย อย่าง ปลาทู ปลาช่อน ปลากระพงขาว ปลากระพงแดง และปลาอินทรีย์ รวมทั้งอาหารทะเลต่าง ๆ อย่างสาหร่ายและหอยนางรวม รวมไปถึงธัญพืช เมล็ดพืช น้ำมันรำข้าว และน้ำมันถั่วเหลืองอีกด้วย โดยอาหารเสริมประเภทนี้จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายคุณ รวมทั้งช่วยฟื้นฟูระบบประสาท บำรุงสมองและเพิ่มความจำ ป้องกันโรคหัวใจและสมองขาดเลือด และยังสามารถลดอาการข้อเสื่อมต่าง ๆ ได้อีกด้วย

บำรุงร่างกายด้วยวิตามินที่ครบถ้วน ใน Boom Vit C

ใครที่อยากได้ตัวช่วยบำรุงร่างกายที่สกัดจากธรรมชาติ พร้อมคุณประโยชน์ที่ครบถ้วน เราขอแนะนำ Boom Vit C กินง่าย รสชาติอร่อย แถมยังพกพาสะดวก อีกทั้งคุณยังไม่ต้องกังวลกับอาการที่เป็นผลจากการขาดวิตามินซีและวิตามินชนิดอื่น ๆ อีกด้วย เพราะเราได้รวบรวมสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพเอาไว้ให้ในเม็ดเดียว อุดมไปด้วยสารสกัดจากอะเซโรลาเชอร์รี พร้อมช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกาย รวมทั้งซิตรัสและไบโอฟลาโวนอยด์ ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับชาวออฟฟิศที่มีเวลาเร่งรีบ ต้องการจะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและบำรุงร่างกายในด้านต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน

Social Share

Related Post