หากพูดถึงผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสารอาหารและคุณประโยชน์ หนึ่งในนั้นจะต้องมีวิตามินซีที่ได้จากผลไม้รสเปรี้ยวหรือผลไม้ตระกูลซิตรัสรวมเอาไว้ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวมสารอาหารสำคัญ รวมถึงมีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อทั้งภายในร่างกายและผิวพรรณ

มาทำความรู้จักกันหน่อยว่า สารซิตรัสคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย แล้วทำไมถึงเป็นแหล่งวิตามินซีเข้มข้นที่ผู้อยากมีสุขภาพดีห้ามพลาด! ตามมาดูกันได้ที่นี่เลย

มาทำความรู้จัก สารซิตรัสคืออะไร

มาทำความรู้จัก สารซิตรัสคืออะไร?

สารซิตรัส (Citrus) คือ สารสำคัญที่อุดมไปด้วยวิตามินซีแบบเข้มข้น และไบโอฟลาโวนอยส์ (Bioflavonoids) ซึ่งมีคุณประโยชน์สำคัญในการดูแลสุขภาพร่างกายที่หลากหลาย และดูแลสุขภาพผิวให้ดีขึ้นได้ โดยปกติแล้วมักนิยมนำมาสกัดอยู่ในรูปแบบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หรือผลิตภัณฑ์สกินแคร์สำหรับบำรุงผิวในรูปแบบครีม หรือเจล เป็นต้น

เราสามารถพบสารซิตรัสได้จากที่ไหน?

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่า สารซิตรัสคือสารที่สามารถพบได้ในผลไม้ตระกูลซิตรัส และผลไม้อย่างส้ม ซึ่งเป็นพืชในตระกูล Rutaceae ที่มีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีรูปลักษณ์แปลกตาและมีสีสันสดใส ในบางชนิดอาจมีกลิ่นหอม ที่นิยมนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อย่าง น้ำมัน หรือเทียนหอมระเหย และนอกจากเรื่องกลิ่นแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวของเรา ซึ่งนอกจากผลไม้ประเภทนี้จะมีวิตามินซีเข้มข้นแล้วยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี ไฟเบอร์ โพแทสเซียม แคโรทีนอยด์ ฟลาโวนอยด์ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันเราสามารถพบสารซิตรัสได้ในผลไม้เหล่านี้

  • ผลไม้ตระกูลซิตรัส : มะนาว เลมอน ส้มโอ เกรปฟรุต เป็นต้น
  • ผลไม้ตระกูลส้ม : ส้มแมนดาริน ส้มเขียวหวาน ส้มยูซุ เป็นต้น

ส่องคุณประโยชน์ล้น ๆ ของจากสารซิตรัส

สารซิตรัส เป็นสารที่มีคุณประโยชน์มากมาย และส่งผลดีต่อระบบสำคัญต่าง ๆ ภายในร่างกาย โดยสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวจากภายใน อุดมไปด้วยสารสำคัญหลักอย่าง วิตามินซีจากสารซิตรัสแบบเข้มข้น และสารไบโอฟลาโวนอยส์ ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้เป็นปกติ พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันให้ระบบต่าง ๆ นับว่าเป็นสารสำคัญที่ดีต่อร่างกายและผิวพรรณของเราเป็นอย่างมาก

  • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง : ที่มีหน้าที่หลักในเรื่องช่วยชะลอวัย ด้วยการลดความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี
  • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน : ช่วยเสริมกำลังให้ระบบภูมิคุ้มกันต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้เป็นปกติ
  • ช่วยในการดูดซึมวิตามินซี : ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมวิตามินซีให้เข้าสู่ร่างกาย พร้อมเสริมการทำงานของวิตามินซีให้ดียิ่งขึ้น
  • ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง : มีสารไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) ที่มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งบางชนิดได้
  • ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดี : วิตามินซีจากสารซิตรัสแบบเข้มข้นมีคุณสมบัติช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น สุขภาพดี ช่วยลดจุดด่างดำ ทำให้ผิวดูขาว กระจ่างใสได้

กินซิตรัสคู่กับวิตามินซีมีดีอย่างไร?

การกินวิตามินซีคู่กับผลไม้ที่มีสารซิตรัสและไบโอฟลาโวนอยด์ จะเป็นการผนึกกำลังพร้อมสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่ง ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินซีไปใช้ประโยชน์ได้แบบเต็ม ๆ พร้อมบำรุงผิวพรรณ ช่วยลดรอยสิวและจุดด่างดำต่าง ๆ ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี

มาดูแลสุขภาพผิวและร่างกายให้แข็งแรง ด้วยคุณประโยชน์จากอาหารเสริม Boom Vit C ที่สกัดจากสารจากธรรมชาติ พร้อมมีวิตามินซีจากสารซิตรัสแบบเข้มข้น รวมถึงคุณประโยชน์จากไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ช่วยบรรเทาภูมิแพ้ชนิดต่าง ๆ แถมยังบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส อีกทั้งยังจะได้รับสารอาหารสำคัญจากวิตามินอื่น ๆ อย่าง วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินดี 3 และอีกหลากหลายชนิด หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02 599 1599 ทันที

Social Share

Related Post