สาววัยทำงานใกล้เข้าเลข 3 เป็นช่วงอายุที่มักพบเจอกับปัญหาหลาย ๆ อย่าง เช่น ปัญหางานรุมเร้า ทำให้มีเวลานอนน้อย สุขภาพผิวหน้าเริ่มอ่อนแอลงจากการนอนดึกเป็นประจำ ล้วนส่งผลให้ผิวหน้าโทรม ไม่สดชื่นกระจ่างใสเหมือนเมื่อก่อน ยิ่งในช่วงที่ต้องทำงานหนัก ประชุมรุมเร้า รวมถึงมีการพบปะกับลูกค้าและอีเวนต์พิเศษ ที่ต้องการฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน ยิ่งหาทางออกได้ยากขึ้น วันนี้จะมาแนะนำ 4 เคล็ดลับหน้าไม่โทรมถึงแม้จะนอนดึก พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้มีสุขภาพดีได้แบบง่าย ๆ

รู้ทันปัญหาผิวนอนดึกหน้าโทรมของสาววัยทำงาน

รู้ทัน สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าโทรม

ปัญหาผิวหน้าโทรม ใบหน้ามีความหมองคล้ำ ส่งผลให้ความกระจ่างใสของใบหน้าลดน้อยลง ผิวเริ่มมีริ้วรอย จุดด่างดำ และสภาพผิวแห้งมากกว่าเดิม ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดในช่วงวัยทำงาน ที่มักจะไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง รวมถึงมีเวลานอนน้อยหรือนอนดึกหน้าโทรมจึงเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ดังนั้นก่อนที่เราจะไปรู้ถึงวิธีการดูแลผิวหน้าไม่ให้โทรม มารู้ถึงปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าโทรมกันก่อน ดังนี้

  • อายุ : สำหรับสาว ๆ ในวัยใกล้เลข 3 เป็นช่วงอายุที่ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ผิวเริ่มเสื่อมสภาพลง ผิวขาดความยืดหยุ่นและเริ่มมีริ้วรอย รวมถึงความหมองคล้ำบนใบหน้า
  • มลภาวะทางอากาศ : สภาพแวดล้อมภายนอกที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง ควันรถ และแสงแดด ล้วนเป็นมลพิษที่ส่งผลให้ผิวหน้าโทรมลงได้ เป็นปัจจัยสำคัญที่เข้าไปทำลายอิลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวโทรม มีริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและผิวเหี่ยวย่นได้ง่าย ๆ
  • พฤติกรรมการนอน : ช่วงวัยทำงานเป็นช่วงที่ร่างกายพักผ่อนน้อย เนื่องจากมีงานที่ต้องสะสางเป็นจำนวนมาก ต้องเข้าประชุมสำคัญและพบปะลูกค้า กิจกรรมทั้งหมดล้วนส่งผลกระทบต่อช่วงเวลาของการพักผ่อนในแต่ละวัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ร่างกายกำลังซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เป็นเหตุผลที่ทำให้นอนดึกหน้าโทรม เซลล์ผิวเสื่อมลง รวมถึงมีปัญหาริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา

แอลกอฮอล์และบุหรี่ : สารอนุมูลอิสระที่อยู่ในแอลกอฮอล์ รวมถึงสารนิโคตินในบุหรี่ เป็นตัวการที่เข้าไปทำลายคอลลาเจนที่ดีในผิว ทำให้ผิวเสื่อมสภาพลง มีริ้วรอย และเกิดความหย่อนคล้อยได้ง่าย

เคล็ดลับหน้าไม่โทรม กู้ผิวหน้าคนวัยทำงาน

เคล็ดลับหน้าไม่โทรม กู้ผิวหน้าคนวัยทำงาน

เคล็ดลับหน้าไม่โทรม กู้ปัญหาผิวของสาววัยทำงานสามารถดูแลให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ จากภายในด้วยวิธีธรรมชาติ ที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องมือทางการแพทย์ใด ๆ แถมได้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาดอีกด้วย ตามมาดูได้ดังนี้

  • เลือกกินให้มากขึ้น :  การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และหลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำร้ายผิว เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะสามารถฟื้นฟูผิวให้ดีและแข็งแรงได้จากภายในร่างกาย เน้นการเลือกกินอาหารที่มีวิตามินสูง อย่างผักและผลไม้หลากสีจะช่วยปรับสมดุลภายใน และควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ และน้ำอัดลม 
  • ดื่มน้ำเป็นประจำ : น้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่สามารถเติมความสดชื่นให้ร่างกาย และพร้อมเติมน้ำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ช่วยดีท็อกซ์และขับสารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าวันละ 8-10 แก้วต่อวัน
  • สครับผิวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า : ปัญหาคนนอนดึกหน้าโทรม นอกจากการกู้ผิวด้วยการบำรุง ยังมีการสครับผิวเพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำ ขจัดสิ่งสกปรกและไขมันที่อุดตันในรูขุมขนให้หลุดออกไปได้อีกด้วย ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ผิวจะกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นอย่างแน่นอน
  • นอนให้เต็มอิ่ม : การนอนเป็นอีกเคล็ดลับหน้าไม่โทรม และช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ เพราะในขณะที่เราหลับ ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนเพื่อซ่อมแซมผิว ช่วยให้ฮอร์โมนในร่างกายสมดุลและฟื้นฟูสุขภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วย
  • เติมอาหารผิวด้วยกลูตาไธโอน : กลูตาไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระมีหน้าที่ปกป้องร่างกายระดับเซลล์ ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะทางอากาศ และช่วยซ่อมแซมให้เซลล์ผิวแข็งแรง มีความชุ่มชื้น ช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียนสวย ลดความหมองคล้ำ ช่วยกู้ผิวหน้าโทรมให้สดใสได้เป็นอย่างดี

ปัญหาของสาววัยทำงานที่มักนอนดึกหน้าโทรมเป็นประจำ สามารถแก้ไขด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน โดยเน้นเรื่องการพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำและที่สำคัญเลือกเติมสารอาหารที่สำคัญต่อผิว ขอแนะนำ Boom Gluta Shots อาหารเสริมในรูปแบบผงบรรจุซอง ทานง่าย พกพาติดกระเป๋าได้สะดวก และดูดซึมไว ใน 1 ซองประกอบด้วยสารกลูตาไธโอน ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระสำคัญสำหรับฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง และดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

Social Share

Related Post