สารสกัดผิวขาวจากธรรมชาติใน Boom Gluta Shot

จะช่วงฤดูไหน ๆ แดดและมลภาวะของบ้านเราต่างก็คอยทำร้ายให้ผิวต้องเสียอยู่เสมอ กลายเป็นว่าแค่การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เคลมว่าช่วยให้ผิวใส เสริมเกราะป้องกันผิวอาจไม่เพียงพอกับการฟื้นบำรุงอีกต่อไป 

นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ทิศทางของกระแสการดูแลผิวเปลี่ยนผัน หลายคนเริ่มหันมามองหาทางเลือกเสริมที่ช่วยดูแลผิวจากภายใน อย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Boom Gluta Plus ตัวช่วยเรื่องผิวสุขภาพดี พร้อมสารสกัดผิวขาวจากธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างใส่ใจ ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน ประกอบไปด้วยอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกัน

สารสกัดผิวขาว กลุ่มกลไกช่วยเสริมการทำงานของกลูตาไธโอน

เริ่มต้นกันที่สารสกัดผิวขาวที่ได้จากธรรมชาติ กลุ่มกลไกสำคัญใน Boom Gluta Shot ที่ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของกลูตาไธโอนให้เห็นผลได้ชัดเจนกว่าที่เคย

สารสกัดเซราไมด์ จากสับปะรด (Pineapple Ceramide)

เป็นที่รู้จักกันไม่น้อยในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาว่า ‘เซราไมด์’ คือหนึ่งในสุดยอดสารสกัดผิวขาวที่มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะตามหลักแล้วเซราไมด์นับได้ว่าเป็นองค์ประกอบหลักของชั้นผิว ทำหน้าที่ราวกับเป็นกำแพงคอยปกป้องผิวหนังให้แข็งแรงได้อย่างแท้จริง ทั้งยังช่วยลดการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้ผิวดูชุ่มชื้น ที่สำคัญยังป้องกันโอกาสเกิดอาการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี

เซราไมด์ที่ Boom Gluta Shot คัดสรรมา เป็นประเภทที่ได้จากผลไม้สีเหลืองอย่างสับปะรด ซึ่งนับว่าเป็นผลไม้ที่มีปริมาณของเซราไมด์มากที่สุด ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นด้านกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิว ทั้งยังช่วยทำหน้าที่เป็นสารเคลือบปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดด

มากไปกว่านั้นยังมีสารสำคัญอย่าง Phytol ตัวช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำจากการถูกทำร้ายของแสงแดดได้อย่างตรงจุด เพราะสารสำคัญตัวนี้จะเข้าไปช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้ผิวค่อย ๆ สว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  ส่งผลให้ผิวฟื้นบำรุงได้อย่างสุขภาพดี อิ่มน้ำ ดูเต่งตึง

สารสกัดฟักข้าว (Gac Extract)

สารสกัดฟักขาวช่วยดูแลผิวขาวใส

ฟักข้าว คือพืชท้องถิ่นฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พบมากในประเทศเวียดนาม รวมถึงทางตอนเหนือของหลาย ๆ ประเทศอย่างจีน อินเดีย และไทย ซึ่งในภายหลังพืชท้องถิ่นชนิดนี้ได้ถูกนำมาพัฒนา และวิจัย ก่อนจะผลิตออกมาเป็นสารสกัดฟักข้าวที่ช่วยเรื่องบำรุงผิวได้อย่างเห็นผล

ด้วยคุณประโยชน์ที่มาจากกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง Carotinioid ซึ่งพบได้สูงมากในฟักข้าว ไม่ว่าจะเป็น

  • มีสารเบต้าแคโรทีน (Beta Carotene) ที่สูงกว่าในแคร์รอต 10 เท่า มีหน้าที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด
  • ไลโคปีน (Lycopene) ที่สูงกว่ามะเขือเทศ 70 เท่า มีหน้าที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
  • ลูทีน (Lutein) ที่สูงกว่าส้มถึง 40 เท่า ช่วยป้องกันผิวคล้ำเสียจากการถูกทำร้ายของรังสี UVA และ UVB
  • อุดมด้วยวิตามิน C และ E ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของกลูตาไธโอน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ให้ผิวคล้ำเสีย 

นอกจากนี้ สารสกัดฟักข้าวยังมีผลดีต่อการป้องกันโรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งต่าง ๆ  จะเห็นได้ว่าสารต้านอนุมูลอิสระที่มีสูงมากในฟักข้าว ส่งผลดีมากกว่าการบำรุงผิวจากภายในเท่านั้น ทำให้ Boom Gluta Shot กลายเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ให้ประโยชน์กับสุขภาพได้มากกว่าที่คุณคิด

สารสกัดช่วยดูแลผิว กลไกสำคัญในการป้องกันฝ้า กระ จุดด่างดำ

องค์ประกอบใน Boom Gluta Shot นอกจากกลุ่มสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ด้วยการสร้างเกราะป้องกันผิว ตลอดจนการเสริมประสิทธิภาพของเซลล์ผิวให้แข็งแรง ยืดหยุ่น พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นไปแล้ว มาต่อกันที่กลุ่มสารสกัดสำคัญที่จะช่วยต่อต้านการเกิดของฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมยับยั้งอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมผลลัพธ์ของการดูแลผิวได้ดียิ่งกว่าที่เคย

สารสกัดเปลือกองุ่น (Grape Skin Extract)

เปลือกองุ่น เป็นอีกหนึ่งสารสกัดที่มีคุณสมบัติดีต่อการบำรุงผิวเป็นอย่างมาก เพราะในเปลือกองุ่นแดงมีสารสำคัญอย่าง Resveratrol ที่จัดเป็นโฟลีฟีนอลชนิดหนึ่งที่พบได้ตามธรรมชาติ ด้วยคุณสมบัติทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ การันตีประสิทธิภาพสูงถึง 40% ช่วยชะลอความชราของผิว (Longivity) โดยการทำงานผ่านยีน SIRT1

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ สารสกัดเปลือกองุ่นยังมีคุณสมบัติดี ๆ ที่ช่วยลดอาการอักเสบของผิว (Anti-Inflammatory Effect) พร้อมด้วยฤทธิ์ยับยั้งการสร้างและการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยเร่งปฏิกิริยาการสร้างสารสีน้ำตาลดำ ทำให้สีผิวหมองคล้ำ เมื่อยับยั้งการทำงานของ Tyrosinase จึงส่งผลให้ผิวดูกระจ่างใส ห่างไกลจากปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำอย่างเห็นได้ชัด 

นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบเผาผลาญไขมัน ป้องกันโอกาสเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจจากไขมันอุดตันในเส้นเลือด รวมถึงการยับยั้งปัญหาสุขภาพด้านอื่น ๆ อย่างโรคมะเร็ง ทั้งยังสามารถป้องกันการเสื่อมของเส้นประสาท กล้ามเนื้อ และสมองได้เป็นอย่างดี

สารสกัดลิ้นจี่ (Lychee Extract)

เพิ่มประสิทธิภาพของการดูแลผิวด้วย Boom Gluta Shot ให้เห็นผลชัดกว่าเดิม ด้วยสารสกัดลิ้นจี่ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นอย่างการช่วยยับยั้งเอนไซม์ต่าง ๆ ที่จะเข้ามาขัดขวางการทำงานของโปรตีนภายในร่างกายอย่าง Collagen, Elastin, Hyaluronic Acid รวมถึงยับยั้งการสร้างและทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ช่วยลดทั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ฝ้า กระ ค่อย ๆ จางลง รวมถึงคืนผิวให้ดูเต่งตึง ยืดหยุ่น ดูผิวนุ่ม อิ่มน้ำแบบสุขภาพดีจากภายใน 

นอกจากนี้ สารสกัดลิ้นจี่ยังทำหน้าที่เป็น Superoxide Dismutatse (SOD) เอนไซม์สำคัญทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชะลอความชราหรือการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นของเซลล์ผิว เมื่อผสานการทำงานร่วมกับสารสกัดผิวขาวอื่น ๆ ที่อยู่ใน Boom Gluta Shot จะยิ่งช่วยมอบผลลัพธ์ผิวแข็งแรง เนียนนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน

สารสกัดเสริมเกราะป้องกัน กลไกสำคัญบล็อกการทำร้ายจากแสงแดด

ที่สุดของกลไกส่วนสำคัญ คือสารสกัดที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด สาเหตุหลักของผิวคล้ำเสีย สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทั้งยังสะสมผลร้ายในระยะยาวทำร้ายเซลล์ผิวหนังจนกลายเป็นมะเร็งได้โดยไม่ทันตั้งตัว 

สารสกัดมะเขือเทศ (Tomato Extract)

มะเขือเทศ ผักและผลไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องประโยชน์ด้านผิวอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนอาจเคยได้ยินมาแล้ว สำหรับประโยชน์การบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ทำให้ถูกนำไปวิจัยและพัฒนาออกมาเป็นสารสกัดที่ใช้เป็นส่วนผสมในอาหารเสริม ตลอดจนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมาย

สารที่โดดเด่นอย่าง ไลโคปีน (Lycopene) ที่พบได้ในมะเขือเทศ นับว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยป้องกันมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม ในส่วนของการบำรุงผิว ไลโคปีนทำหน้าที่ช่วยลดอาการผิวไหม้แดดได้มากถึง 40% 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานการศึกษาอ้างอิง ถึงการเปรียบเทียบผลการต้านอนุมูลอิสระในหลอดทดลอง พบว่าไลโคปีนนั้นมีฤทธิ์ที่ดีกว่าเบต้าแคโรทีนและแอลฟาโทโคฟีรอลถึง 2 และ 10 เท่า เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสาว ๆ ที่รับประทานอาหารเสริมผิวขาว เนื่องจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยดูแลผิวมักจะทำให้ผิวไวต่อแสงแดด สารสกัดมะเขือเทศ และสารสกัดผิวขาวอื่น ๆ ที่มีสารสำคัญอย่างไลโคปีน จึงช่วยป้องกันผิวไม่ให้คล้ำเสียจากอาการไหม้ของแสงแดดได้

Boom Gluta Shot ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสารสกัดผิวขาวธรรมชาติ

หากใครกำลังมองหาอาหารผิวจากธรรมชาติ ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากภายในได้อย่างปลอดภัย เหมาะสำหรับสาว ๆ ยุคใหม่ ต้องไม่พลาด Boom Gluta Shot ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลูตาไธโอนที่มาในรูปแบบผงบรรจุซอง นวัตกรรมที่พัฒนามาเพื่อให้รับประทานได้แบบง่าย ๆ แค่ฉีกซองก็ทานได้ทันทีไม่ต้องผสมน้ำ ทั้งยังอัดแน่นไปด้วยสารสกัดผิวขาวตัวสำคัญที่ดีต่อผิว พร้อมฟื้นบำรุงทั้งผิว และสุขภาพได้อย่างยั่งยืน

Social Share

Related Post