ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘วิตามินซี’ เป็นอีกหนึ่งวิตามินสำคัญที่ไม่เพียงแต่จะช่วยดูแลสุขภาพ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ตลอดจนเป็นตัวช่วยเสริมการทำงานของวิตามินและสารอาหารอื่น ๆ แต่วิตามินซียังเป็นส่วนประกอบสำคัญในการดูแลสุขภาพผิวให้แข็งแรง ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และดูสุขภาพดีแล้ว วิตามินซียังช่วยเรื่องสิวได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากรู้ว่าวิตามินซีจะช่วยลดสิวและทำให้หน้าใสได้อย่างไร รวมถึงวิตามินซียังจะมีคุณสมบัติที่ช่วยรักษาหลุมสิวได้ด้วยหรือไม่ ลองไปหาคำตอบกับ Boom Vit C กันได้เลย 

วิตามินซีสามารถช่วยรักษาสิวได้หรือไม่?

วิตามินซีเป็นหนึ่งในวิตามินสำคัญที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่นอกจากจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้วยังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น และเมื่อระบบการไหลเวียนเลือดทำงานได้คล่องตัวมากเท่าไหร่ หลอดเลือดก็ยิ่งแข็งแรงมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งส่งผลให้ร่างกายได้รับสารอาหารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้ร่างกายขับสารพิษได้ดีขึ้นตามไปด้วย 

แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น การกินวิตามินซีก็อาจไม่ได้ช่วยรักษาสิวได้โดยตรง อีกทั้งวิตามินซียังไม่สามารถช่วยให้สิวยุบได้ในทันที เนื่องจากปัญหาสิวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิ การอุดตันของรูขุมขน กรรมพันธุ์ อายุ ตลอดจนฮอร์โมนในร่างกาย แต่อย่างไรก็ดี ระบบหมุนเวียนเลือดที่ดีขึ้นก็สามารถช่วยทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมีปัญหาผิวที่ลดลงได้

วิตามินซีช่วยลดรอยสิวได้ไหม?

ถึงวิตามินซีจะไม่ได้ช่วยลดสิวได้โดยตรง แต่วิตามินซีก็มีประโยชน์สําหรับคนเป็นสิวอย่างมาก เนื่องจากวิตามินซีมีส่วนช่วยสำคัญในการซ่อมแซมเซลล์ผิว ตลอดจนช่วยเสริมการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ ซึ่งจากการศึกษาพบว่า วิตามินซีสามารถลดรอยสิว ตลอดจนช่วยลดจุดด่างดำ และรอยต่าง ๆ บนร่างกายได้อีกด้วย แต่ถึงวิตามินซีจะช่วยลดสิวไม่ได้ แต่ช่วยให้ผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติได้ ที่สำคัญ วิตามินซียังมีส่วนช่วยรักษาหลุมสิวได้ เพราะตัวของวิตามินซีจะช่วยเสริมสร้างและลดการสูญเสียของคอลลาเจน ซึ่งส่งผลให้หลุมสิวที่ไม่ลึกมากและริ้วรอยต่าง ๆ ดูลดเลือนลง   

Boom Vit C วิตามินซีธรรมชาติช่วยเรื่องสิว พร้อมเผยผิวใส

ถึงการกินวิตามินซีจะช่วยลดสิวโดยตรงไม่ได้ แต่การกินวิตามินซีเป็นประจำก็จะสามารถช่วยเสริมสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวให้แข็งแรงได้ Boom Vit C เป็นวิตามินซีจากธรรมชาติที่พร้อมช่วยให้คุณมีผิวที่กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ดูดซึมไปใช้งานได้ไวโดยไม่ระคายเคืองต่อระบบทางเดินอาหาร อีกทั้งยังมาพร้อมกับคุณประโยชน์จากวิตามินซี วิตามินบี วิตามินดี ตลอดจนสารอาหารและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมายแบบครบจบได้ในเม็ดเดียว หากสนใจ หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่เบอร์ 02 599 1599

Related Post