“วิตามินซี” ถือเป็นอีกหนึ่งวิตามินสามัญประจำบ้านที่หลาย ๆ คนเลือกใช้เพื่อเป็นตัวช่วยในการบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงจากภายใน แต่ถึงแม้ว่าวิตามินซีจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายขนาดไหน แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีคนอีกจำนวนมากที่ยังไม่รู้ถึงสรรพคุณของวิตามินซี ตลอดจนยังไม่เข้าใจถึงความสำคัญของวิตามินซี ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนเริ่มกินวิตามินซีได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย วันนี้ Boom Vit C จะพาทุกคนไปรู้จักประโยชน์จาก Vitamin C ในแง่มุมต่าง ๆ ถ้าใครพร้อมแล้ว ค่อย ๆ เลื่อนอ่านตามลงมาได้เลย!

ประโยชน์ของ Vitamin C ต่อสุขภาพกาย

มาเริ่มกันที่ประโยชน์วิตามินซีที่มีต่อร่างกายกันก่อน โดย ‘วิตามินซี’ ถือเป็นอีกหนึ่งวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เนื่องจากวิตามินซีจะมีฤทธิ์เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่มีส่วนช่วยในการทำลายเซลล์ร้ายจากอนุมูลอิสระ อีกทั้งการกินวิตามินซีเป็นประจำยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดความรุนแรงของการเป็นหวัดได้ นอกจากนี้ อีกหนึ่งข้อดีของวิตามินซีก็คือ วิตามินตัวนี้ยังช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตา ไม่ว่าจะเป็นการเกิดต้อประเภทต่าง ๆ ตลอดจนช่วยปกป้องเลนส์ตาจากอันตรายจากแสง UV ฝุ่นละออง และควันพิษต่าง ๆ

ที่สำคัญ วิตามินซียังช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยที่ทำให้แผลหายไว ยิ่งไปกว่านั้น การกินวิตามินซีอย่างต่อเนื่องยังจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ เนื่องจากวิตามินซีจะเข้าไปควบคุมระดับคลอเรสเตอรอลในร่างกาย อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงให้ระบบหลอดเลือดและระบบไหลเวียนเลือดในร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคลักปิดลักเปิดได้อีกด้วย

ประโยชน์ของ Vitamin C ต่อสุขภาพผิว

นอกจากนี้วิตามินซียังมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวไม่แพ้กับสุขภาพกาย โดยวิตามินซีมีส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของคอลลาเจนในผิวหนัง ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้แผลหายเร็วแล้ว คอลลาเจนที่เกิดใหม่นี้ยังช่วยทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยทำให้หลุมสิวที่ไม่ลึกมากกลับมาตื้นขึ้น ที่สำคัญสรรพคุณของวิตามินซียังครอบคลุมไปถึงการยับยั้งเอนไซม์ที่ผลิตเม็ดสีผิวอย่างเมลานิน (Melanin) จึงทำให้รอยสิว จุดด่างดำ และรอยต่าง ๆ ในร่างกายดูจางลงได้ 

ประโยชน์ของ Vitamin C ต่อสุขภาพใจ

หลายคนอาจรู้อยู่แล้วว่าวิตามินซีนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้ววิตามินตัวนี้เองก็มีส่วนช่วยทำให้สุขภาพใจแข็งแรงได้เช่นกัน ซึ่งหากอยู่ในสภาวะที่เครียด ฮอร์โมนคอร์ติซอลก็จะเพิ่มขึ้นและทำให้ร่างกายสลายวิตามินซีไวขึ้น 8 เท่า แต่อย่างไรก็ดี การทานวิตามินซีเป็นประจำก็จะช่วยลดการทำงานของฮอร์โมนคอร์ติซอลลงได้ จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น

Boom Vit C ดูแลร่างกายครบสูตรด้วยวิตามินซีจากธรรมชาติ

เพราะวิตามินซีเป็นวิตามินที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อสุขภาพทุกด้าน Boom Vit C มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากวิตามินซีธรรมชาติแท้ ที่พร้อมช่วยดูแลสุขภาพของคุณอย่างรอบด้าน อีกทั้งยังรวมวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายเอาไว้ ทั้งวิตามินบี วิตามินดี และแร่ธาตุอื่น ๆ ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้โดยไม่ระคายเคืองระบบทางเดินอาหาร หากสนใจ หรือ ต้องการสอบถามข้อมูลของผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 02 599 1599